บริการจัดการอาคาร 6 ขั้นตอนสำรวจบ้านก่อนมีสระว่ายน้ำ

ลงประกาศเมื่อ 13 มิ.ย. 2561 อัพเดทล่าสุด 13 มิ.ย. 2561 22:58:30 น. เข้าชม 21 ครั้ง

รูปภาพประกาศ

รายละเอียดประกาศ

ถ้าการไปว่ายน้ำแต่ละครั้งกลายเป็นเรื่องลำบาก ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางฝ่ารถติดหรือบางสถานที่ก็ช่างขาดความเป็นส่วนตัวเหลือเกิน หลายคนจึงคิดจะมีสระว่ายน้ำไว้ที่บ้านของตัวเอง แต่ก่อนที่คุณจะเริ่มทำสระว่ายน้ำนั้นทางเรา SN Service มีคำแนะนำดีๆ 6 ข้อที่ควรรู้ นั่นคือ

1.พื้นที่บ้านเหมาะจะมีสระว่ายน้ำหรือไม่  

ก่อนอื่นต้องรู้ขนาดที่เล็กที่สุดของสระว่ายน้ำและวัตถุประสงค์ในการใช้งานเสียก่อนสามารถสรุปขนาดพื้นที่ที่น้อยสุดของสระได้ดังนี้

เมื่อรู้ขนาดของสระว่ายน้ำที่ต้องการแล้ว ให้เผื่อพื้นที่ทางเดินงานระบบรอบๆ สระอย่างน้อย 1 เมตร เพียงเท่านี้ก็พอจะทราบแล้วนะครับว่า รอบๆ บ้านคุณนั้นสามารถสร้างสระว่ายน้ำได้หรือไม่

 
2.โครงสร้างบ้านเหมาะจะทำสระว่ายน้ำหรือไม่ 

          บ้านที่มีสระว่ายน้ำนั้นต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ให้มากนะครับ โดยเฉพาะบ้านที่มีพื้นที่แคบๆ ถ้ากำลังจะขุดสระว่ายน้ำควรเว้นพื้นที่ออกจากตัวบ้านประมาณ 0.50-1เมตร เพื่อให้สามารถวางเสาเข็มโครงสร้างของสระได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกังวลว่าเข็มใหม่จะไปกระทบกับฐานรากเดิมของตัวบ้านให้เกิดปัญหา

3.สระว่ายน้ำควรอยู่ตำแหน่งไหนของบ้าน 

          หากต้องการให้สระว่ายน้ำช่วยเสริมให้บ้านดูโดดเด่นขึ้น ควรเลือกให้อยู่ตำแหน่งบ้านตำแหน่งนี้เหมาะสำหรับต่อเติมสระว่ายน้ำหลังจากก่อสร้างบ้านเสร็จแล้วที่สุด เพราะใช้เสาเข็มชนิดตอกที่ราคาไม่แพงได้ ทั้งยังประหยัดค่าแรงก่อสร้างอีกด้วย แต่ถ้ากังวลเรื่องความเป็นส่วนตัว อาจเลือกพื้นที่มุมด้านข้างหรือหลังบ้านจะดีกว่า หรือใช้การยกระดับของสระให้สูงจากพื้นปกติประมาณ 1 เมตร แต่ถ้าพื้นที่แคบมากๆ อาจจะเสียค่าแรงเพิ่ม และต้องใช้เสาเข็มเจาะที่มีราคาแพงเพื่อไม่ทำให้โครงสร้างบ้านเดิมเสียหาย

 
4.ทิศทางนั้นสำคัญไฉน 

          ตำแหน่งสระว่ายน้ำควรอยู่บริเวณทิศเหนือ เพราะร่มเงาของบ้านจะช่วยให้เล่นน้ำได้ทั้งวันโดยไม่ร้อนแดดเกินไป แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ก็ไม่ต้องกังวลมากนักอาจเลือกปลูกต้นไม้ใหญ่เพื่อให้ร่มเงา หรือทำที่บังแดดบางส่วนด้วยระแนงไม้หรือแผ่นพอลิคาร์บอเนตก็ได้ เพียงเท่านี้ก็สามารถเล่นน้ำได้ทั้งวันแล้ว

5.ควรใช้โครงสร้างสระแบบไหนดี

5.1สระว่ายน้ำโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก 

          ข้อดี  แข็งแรงและมีอายุการใช้งานนาน สามารถออกแบบได้หลากหลายสไตล์ทั้งเรื่องรูปทรง วัสดุกรุผิว

          ข้อเสีย  ราคาแพงและใช้เวลาในการก่อสร้างนาน เพราะมีระบบการก่อสร้างที่ซับซ้อนกว่าแบบอื่น

          การใช้งาน  เหมาะกับบ้านทุกประเภท เพราะสามารถออกแบบสระให้กลมกลืนกับสไตล์บ้านได้ ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดเวลาในการก่อสร้างและลดรอยต่อด้วยการใช้แบบหล่อผนังสำเร็จรูปที่ทำด้วยพอลิพรอพิลีนแล้วปูผิวสระด้วยแผ่นพีวีซีไลเนอร์แทนการปูกระเบื้อง ใช้เวลาในการสร้างประมาณ 10-20 วัน

          ราคา  ขึ้นอยู่กับ 3 อย่าง คือ วัสดุกรุผิว โครงสร้าง และชนิดงานระบบแต่คิดราคาแบบง่ายๆ อยู่ที่ลูกบาศก์เมตรละ 6,000 – 8,000 บาท

 

5.2สระว่ายน้ำสำเร็จรูป – มีชิ้นส่วนที่ผลิตมาจากโรงงาน ทั้งแบบที่ยกมาติดตั้งเป็นชิ้นเดียวหรือแบบที่นำมาประกอบเป็นส่วนๆหน้างาน

          ข้อดี ประหยัด ติดตั้งได้รวดเร็ว ใช้พื้นที่ก่อสร้างไม่มาก

          ข้อจำกัด มีรูปแบบและขนาดที่จำกัด วัสดุกรุผิวต้องใช้แผ่นไวนิลปูไม่สามารถใช้กระเบื้องได้

          การใช้งาน เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่ก่อสร้างจำกัด มีลักษณะเป็นสระขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลาง

          ราคา ขนาด 3x6 เมตร ประมาณ 350,000 บาท ขนาด 6x12 เมตร ประมาณ 700,000 บาท

6.จะเลือกรูปรงของสระว่ายน้ำยังไงดี

 6.1สระว่ายน้ำรูปทรงเรขาคณิต 

          ได้แก่ สี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม แปดเหลี่ยม วงกลม แต่รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าจะเป็นที่นิยม เพราะประหยัดพื้นที่กว่าแบบอื่น อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงของบ้านทั่วไปที่มีผังเป็นสี่เหลี่ยม การก่อสร้างก็ทำได้ง่าย ด้วยแบบที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ได้ราคาที่ประหยัด

6.2สระว่ายน้ำรูปทรงอิสระ (Free Form)

          เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง หรือบ้านที่ปลูกต้นไม้เยอะๆ ด้วยรูปร่างโค้งไปมา อาจทำให้กินพื้นที่แต่ก็ทำได้ลักษณะของแหล่งน้ำธรรมชาติ อาจสร้างบรรยากาศรอบสระด้วยต้นไม้ต่างๆ ทำให้ดูกลมกลืน

6.3สระว่ายน้ำที่ผสมผสานทั้งสองรูปแบบ 

          มีความใกล้เคียงกับสระรูปทรงอิสระ ขึ้นอยู่กับพื้นที่ของบ้าน เป็นสระที่ต้องออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ได้ลักษณะเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ราคาแพงกว่าแบบอื่น และขึ้นอยู่กับความยากของแบบ

หากมีปัญหาเกี่ยวกับระบบการจัดการอาคาร ทางเรา SN Service ด้วยประสบการณ์การทำงานที่มีคุณภาพ ขอเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับทุกท่าน เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ เชิญเลือกใช้บริการได้เลยครับ

แสดงความคิดเห็น

ราคา ไม่ระบุ

  • ผู้ลงประกาศ : Jay
  • ความต้องการ : แนะนำ
  • สภาพสินค้า : ไม่ระบุ
  • วันที่ลงประกาศ : 13 มิ.ย. 2561
  • อัพเดทล่าสุด : 13 มิ.ย. 2561 22:58:30 น.
  • ที่อยู่ : Bangkok
  • จังหวัด : ประกาศฟรี กรุงเทพมหานคร
  • เบอร์โทรศัพท์ : 0959467184
  • Email : Jayguruna3@gmail.com